Chọn và sử dụng thớt nhựa sao cho đúng cách

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 5/15/2018 - Số lượt đọc: 2003

Thớt nhựa là một sản phẩm không thể thiếu trong các gia đình. Vậy chọn thớt nhựa như thế nào và sử dụng sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn đọc về cách chọn và sử dụng thớt nhựa phù hợp.

Cách chọn thớt nhựa

So với một số loại thớt khác như thớt gỗ, thớt thủy tinh thì khi chọn thớt nhựa cũng cần lưu ý một số điều sau:

-         Trên thị trường có nhiều kích thước thớt nhựa khác nhau. Lời khuyên của chúng tôi muốn dành cho khách hàng đó là nên lựa chọn những loại thớt nhựa có kích thước lớn để khi sử dụng cho thuận tiện.

-         Chọn thớt nhựa cũng lưu ý mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bả chất lượng với giá thành phải chăng.

Cách sử dụng thớt nhựa

-         So với các loại thớt gỗ thì thớt nhựa không sử dụng để băm chặt được. Không những thớt nhanh hỏng mà có thể sẽ khiến dao bị sứt mẻ. Chưa kể đến nếu chặt mạnh có thể thớt bị vỡ và văng ra ngoài rất nguy hiểm.

-         Khi mua thớt nhựa về, nên rửa sạch thớt và để khô ráo rồi mới sử dụng.

-         Ưu điểm của thớt nhựa đó là có trọng lượng nhẹ nên thường để thái những thực phẩm chín. Trong trường hợp sử dụng thớt nhựa để thái đồ ăn sống thì nên mua hai chiếc thớt khác nhau để sử dụng.

-         Khi sử dụng thớt nhựa, nên lưu ý rằng khi thái không nên ấn chặt mạnh con dao xuống thớt sẽ tạo những rãnh ở trên thớt. Điều này tạo điều điều kiện để virus và vi khuẩn phát triển.

-         Khi thứt có dấu hiệu ngả màu nên ngâm thớt nhựa trong nước giấm. Trường hợp thớt nhựa đã quá cũ không nên tiết kiệm quá mà nên mua thớt nhựa khác.

-         Bên cạnh đó, để sử dụng thớt hiệu qua nhất, ngoài việc rửa sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng thì trước khi dùng thớt nhựa vào lần sau, có thể tráng thớt qua một đợt nước nóng để loại bỏ vi khuẩn.

Cách bảo quản thớt

-         Nên bảo quản thớt ở những nơi khô ráo, sạch sẽ. Lưu ý nên treo thớt ở trên cao để hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn.

-         Sau thời gian dài sử dụng nên thay thớt mới để bảo đảm an toàn vệ sinh.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về cách sử dụng thớt nhựa hiệu quả. Nếu bạn đang cần tìm mua thớt nhựa chất lượng tốt, đảm bảo, xin vui lòng gọi đến công ty chúng tôi theo hotline 0902.269.858 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi khuyên quý khách hàng nên chọn đúng nhà cung cấp có đủ năng lực,uy tín cũng như kinh nghiệm bán hàng để đảm bảo mua được những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Video